Các bước để quản lý kho sản xuất một cách hiệu quả

Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Quản lý kho hay hàng tồn kho là hoạt động quan trọng giúp doanh nghiệp cân bằng giữa nhu cầu dự trữ hàng hóa cho các hoạt động sản xuất phân phối và yêu cầu giảm chi phí quản lý hàng tồn kho. Quản lý kho hiệu quả chính là giải pháp giúp giảm chi phí và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Việc duy trì hàng tồn kho một cách không hợp lý và hiệu quả ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, điều cần thiết là phải có cách thức quản lý kho hàng, kho vật tư phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn mô hình giải pháp quản lý kho hàng ứng dụng mã số mã vạch

Đầu tiên là các thiết bị phần cứng cần sử dụng.
            - Máy kiểm kho thiết bị chính trong việc thu thập dữ liệu kiểm kho một cách tự động rút ngắn thời gian, nhân lực và tăng độ chính sác.
            - Máy in mã vạch thiết bị in ấn tem nhãn gắn lên các sản phẩm
            - đầu đọc mã vạch tương tự máy kiểm kho 
            - máy in hóa đơn thiết bị hỗ trợ việc in ấn hóa đơn tốc độ nhanh cho siêu thị và cửa hàng
Thứ 2 là hệ thống giữ vai trò đặc biệt quan trọng đó là phần mềm quản lý kho, quản lý bán hàng
            -Trong bài này chúng tôi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp pospro
Cuối cùng là chi tiết về Giải pháp quản lý kho ứng dụng mã số mã vạch
- Giải pháp quản lý Kho bằng công nghệ mã vạch sẽ giúp các nhà quản lý thoát khỏi những băn khoăn trên.
+ Đầu tiên sử dụng mã vạch:
- Mã vạch dùng để quản lý thông tin về mã hàng, nhóm hàng, tên hàng, số lượng, trọng lượng…. Việc dán mã vạch cho sản phẩm giúp cho công tác xuất, nhập hàng và kiểm kho được thực hiện dễ dàng, chính xác và nhanh chóng đồng thời giúp ta có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm thông qua các mã vạch này.
+ Quy trình nhập kho
- Khi nhập vào kho thành phẩm: các sản phẩm đã được cấp và dán mã vạch, ở công tác nhập kho này nhân viên nhập kho với sự hỗ trợ của máy quét mã vạch. Với máy quét nhân viên lần lượt đọc mã vạch trên lô hàng nhập kho, các thông tin này sẽ được đưa vào máy tính để đối chiếu với phiếu nhập kho hoặc tạo phiếu nhập kho mới với các thông tin cần quản lý khác liên quan đến lô hàng. Kể từ lúc này các sản phẩm sẽ được quản lý thông qua mã trên mã vạch.


+ Quy trình xuất kho
- Tương tự cho công tác xuất kho, nhân viên có thể tạo phiếu xuất kho dựa trên phiếu nhập, dùng thiết bị đọc mã vạch để xuất kho. Nhân viên lần lượt đọc mã vạch trên lô hàng xuất bán đồng thời để có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm sau này, khi xuất kho các thông tin như ngày xuất, xuất cho ai, mã đơn đặt hàng,…phải được ghi nhận vào hệ thống. Vì vậy khi xuất kho nhân viên phải đưa các thông số này vào máy tính.

+ Quy trình kiểm kho
- Công tác kiểm kho sử dụng thiết bị đọc mã vạch di động. Trong quá trình kiểm kho, nhân viên quét tất cả mã vạch của các sản phẩm trong kho sau đó kết nối thiết bị đọc mã vạch này với máy tính để tải dữ liệu về phục vụ cho việc xử lý. Sau khi có được dữ liệu chương trình sẽ kết xuất ra báo cáo về số lượng thực tế trong kho và so sánh với số liệu đang được quản lý trên máy tính đồng thời cho phép cập nhật lại số liệu thực này.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý đăng ký suất ăn trưa, điểm danh cuộc họp bằng Qrcode

Hệ thống phần mềm qrcode quản lý chương trình khuyến mãi, tặng thưởng, tích điểm

QR Code - công cụ giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm hiệu quả hơn

Giải pháp quản lý chống lấn tuyến lấn vùng