Hệ thống quản lý bán hàng cho quán ăn, nhà hàng

Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Với quán ăn, nhà hàng hay một quán café… để tiết kiệm chi phí cũng như tạo phong cách hiện đại và chuyên nghiệp, bạn không thể thiếu hệ thống bán hàng bằng thiết bị mã số mã vạch.

Máy bán hàng, máy in hóa đơn tính tiền… hiện nay đã quá thân thuộc với cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể sử dụng máy order, máy in nhà bếp… Thay vì phải cần nhiều nhân viên, cũng như thời gian để nhận order của khách và di chuyển vào nhà bếp để đưa order cho đầu bếp, bạn có thể sử dụng các sản phẩm nhỏ gọn để thay thế. Với nhà hàng, quán ăn có diện tích lớn, việc đi lại thật sự khó khăn và mất sức.

Hệ thống bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa, chuyên nghiệp và dễ dàng quản lý. Đem lại lợi nhuận tối ưu cho quán ăn, nhà hàng của bạn.

Những thiết bị cần thiết cho hệ thống bán hàng:

1. Phần mềm quản lý bán hàng dành cho nhà hàng

Phần mềm quản lý bán hàng không thể thiếu được trong hệ thống bán hàng của bạn. Nó giúp bạn quản lý một cách hiệu quả, nhanh nhất và chính xác nhất. Hiện nay có nhiều phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả với giá thành khá hợp lý. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm máy bán hàng để có được phần mềm quản lý phù hợp với hệ thống máy bán hàng của bạn, tránh mua nhầm phần mềm không thể sử dụng được, không tương thích với máy.

2. Máy bán hàng POS

Đối với nhà hàng, quán ăn nhanh… chúng ta có thể dễ dàng thấy hệ thống máy bán hàng POS cảm ứng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Với thao tác nhẹ nhàng trên màn hình cảm ứng, nhân viên bán hàng có thể tính tiền, in hóa đơn hay các chương trình khuyến mại… cho khách hàng. Đem lại sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và chính xác cho nhà hàng của bạn.

Ngoài ra bạn có thể dụng tính tiền bằng máy tính thông thường, hay máy tính tiền chuyên dụng để thực hiện thao tác này. Tùy vào khả năng tài chính, diện tích quầy thu ngân… bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho nhà hàng, quán ăn của mình.

3. Máy in order món

Thay vì nhân viên ghi order của khách hàng ra giấy, máy order cho phép nhân viên có thể nhận order của khách hàng một cách chuyên nghiệp và chính xác nhất. Máy order là máy tính di động màn hính cảm ứng không dây. Sử dụng cho nhân viên phục vụ bàn để ghi lại yêu cầu đặt món của khách.

Khi nhân viên thao tác đặt hàng trên máy order thì ngay lập tức lệnh đó được chuyển đến quầy bar hay nhà bếp. Nhân viên không cần di chuyển đến nhà bếp mà vẫn có thể phục vụ được các khách hàng tiếp theo, giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng nhất là đối với thời gian cao điểm.

Với máy order bạn có thể tiết kiệm, thời gian và công sức một cách tối đa. Tạo phong cách chuyên nghiệp, khách hàng đã đến một lần sẽ muốn quay lại với nhà hàng, quán ăn của bạn thêm lần nữa.

4. Máy in nhà bếp

Lệnh được chuyển từ máy order của nhân viên phục vụ, máy in nhà bếp để thực hiện in ra hóa đơn cho các đầu bếp. Đầu bếp sẽ chế biến thức ăn theo order nhận được.

Máy in nhà bếp là máy in hóa đơn (In bill) thông thường. Tuy nhiện, với môi trường làm việc khắc nghiệp, độ ẩm và nhiệt độ cao… đòi hỏi máy in có độ bền cao, tốc độ nhanh, dễ sử dụng và chất lượng in tốt. Một số máy in nhà bếp được dùng phổ biến hiện nay: Tawa PRP-085 Epson TM-U220, Xprinter

Ưu  điểm của các dòng máy in này là thiết kế bên ngoài phẳng, dễ dàng vệ sinh, khả năng chống bụi, chống nước, chống sốc cao, in nhanh, không kẹt giấy, dễ sửdụng, bảo trì và giá thành rẻ.

5. Máy in hóa đơn (bill)

Máy in hóa đơn không thể thiếu đối với hệ thống bán hàng chuyên nghiệp. Bạn nên sử dụng máy in nhỏ gọn, độ bền cao, chất lượng in tốt, không bị kẹt giấy