Công cụ tạo mã qrcode online

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mã QR hay mã hai chiều là một mã vạch ma trận (hay mã vạch hai chiều, mã phản hồi nhanh) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ"QR" xuất phát từ"Quick Response", trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó cóýđịnh cho phép mãđược giải mãở tốc độ cao. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, Trung Quốc, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.

Mặc dù lúc đầu mã QR được dùng để theo dõi các bộ phận trong sản xuất xe hơi, hiện nay nóđược dùng trong quản lý kiểm kêở nhiều ngành khác nhau. Gần đây hơn, phần mềm đọc mã QR đãđược cài vào điện thoại di động có gắn camera (camera phone) ở Nhật.Điều này đưa đến các ứng dụng mới vàđa dạng hướng về người tiêu dùng, nhằm làm nhẹ nhàng việc nhập dữ liệu vào điện thoại di động, vốn không hấp dẫn mấy. Mã QR cũng được thêm vào danh thiếp, làm đơn giản đi rất nhiều việc nhập dữ kiện cá nhân của người mới quen vào sổđịa chỉ trên điện thoại di động.

Người dùng có chương trình thu tín hiệu (capture program) và máy tính có giao diện RS-232C có thể dùng máy quét ảnh (scanner) để thu dữ liệu.

Tiêu chuẩn Nhật Bản cho các mã QR, JIS X 0510, được công bố vào tháng 1 năm 1999, và Tiêu chuẩn Quốc tế ISO tương ứng, ISO/IEC18004, được chấp thuận vào tháng 6 năm 2000.

Để tạo được mã qrcode các bạn truy cập link dưới đây để thực hiện nhé

Công cụ tạo QR-CODE miễn phí | Tool create QR-CODE free QRCode-Generator

Làm theo các bước sau để tạo một mã Qrcode cho riêng mình.

Chúc các bạn thành công